- Kem tươi: 100ml
- Sữa tươi: 500ml
- Gelatine: 30g
- Chanh leo: 4 quả
- Đường: nêm nếm theo khẩu vị
Cách làm:
Trộn đường với gelatine, cho sữa, kem tươi vào khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi
Để hỗn hợp nguội bớt, hớt hết bọt rồi cho vào khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h là đông.
Tiếp đến phần sốt chanh leo:
Chanh leo lọc lấy nước cốt.
Cho đường vào nước cốt chanh leo, nêm nếm theo khẩu vị rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15p cho sánh lại, thả thêm 1 ít hạt chanh leo vào, đun sôi lại rồi bắc ra, để thật nguội.
Pudding kem tươi đã đông & mát cho ra đĩa, rưới chút sốt chanh leo lên trên & thưởng thức... Chẹp chẹp... miếng Pudding mềm mịn cho vào miệng là tan, vị chanh leo chua dìu dịu, mùi thơm quyến rũ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét