Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

RUỐC NẤM SẢ ỚT

Cách làm:
* Nguyên liệu:
- 200g chân nấm khô, 1 quả ớt, 1-2 củ sả
- Nước mắm, bột nêm, bột canh, dầu ăn.
* Sơ chế:
1. Nấm:
- Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng.
- Cắt bỏ phần gốc nấm bị đen, cứng
- Cho vào luộc đến khi sôi khoảng 3'
- Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.
- Xé thành sợi rồi cho vào máy xay bông
2. Ớt cắt thành lát nhỏ
3. Sả rửa sạch thái mỏng
* Rang ruốc:
- cho 1 chút dầu vào chảo nóng - cái này giúp ruốc ngậy hơn và ko bị khô. Thích ăn nhiều dầu có thể cho thêm (nhiều nhà cho đẫm dầu quá ăn ngấy lắm mà ruốc ko giòn được)
- Cho tất cả nấm đã xay, ớt, sả vào chảo để thật nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm vừa ăn đảo thật đều tay, nếu ko nấm rất dễ cháy, ăn mùi bị khét
- Rang ruốc tới khi thấy bông tơi, ko bị dính vào nhau, ăn nấm thấy giòn là được
* Note:
- Ruốc rang xong nên bảo quản tủ lạnh, để ngoài rất dễ hấp hơi và mốc.
- Ruốc cho nhiều dầu sẽ ko thể khô được và ăn mềm chứ ko giòn
- Nếu muốn rang ruốc nấm thường thì cách làm như trên nhưng bỏ qua phần sả ớt là ok

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Người theo dõi